ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI – BÀI THUỐC QUÝ GIÁ TỪ THIÊN NHIÊN

Từ lâu, chúng ta đã biết đông trùng hạ thảo tươi là một trong những bài thuốc quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng. Chúng có những công dụng tuyệt vời như: Ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị tiểu đường, ngăn ngừa quá trình lão hóa đối với phụ nữ hay giúp tăng cường sinh lý nam,…

Nhìn chung, đây là một loại dược liệu được sánh ngang với nhân sâm về tác dụng mà nó đem lại. Nghe về đông trùng hạ thảo nhiều rồi nhưng bạn đã biết rõ nó là gì và giá trị dinh dưỡng của nó chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đông trùng hạ thảo tươi là gì?

Quá trình hình thành đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi hay còn gọi là đông trùng, trùng thảo là dạng ký sinh của một loại nấm có trên ấu trùng của một số loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette. Vào mùa đông, loại nấm đó sẽ ký sinh, ăn hết chất dinh dưỡng của sâu bướm. Sau khi sâu chết, vào mùa hạ, từ trên đầu sâu nấm sẽ mọc lên như một loại cỏ. 


Loại dược phẩm này là một dạng ký sinh của nấm trên ấu trùng

Chính vì là trùng vào mùa đông và là cỏ vào mùa hạ nên loại dược phẩm quý hiếm này đã được đặt cho một cái tên vô cùng mỹ miều: “Đông trùng hạ thảo”.

Một số hạn chế trong việc 

Để có được đông trùng hạ thảo tươi rất khó bởi nó chỉ mọc trên cao nguyên có độ cao từ 3.500 – 5.000m so với mực nước biển như vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc hay Vân Nam của Trung Quốc. Để vận chuyển đến tay người tiêu dùng thì cần thời gian khá dài. Bởi vậy, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy đông trùng hạ thảo trên thị trường ở dạng khô, dạng bột hoặc ngâm rượu.

Chính vì hiếm như vậy nên giá thành của đông trùng hạ thảo tươi cũng vì thế mà tăng cao. Để khắc phục nhược điểm này, một vài quốc gia trên thế giới đã bắt tay vào nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo để có được đông trùng hạ thảo tươi phục vụ nhu cầu của mọi người.


Đông trùng hạ thảo có giá thành khác cao

Trong số ít các quốc gia đó, Việt Nam đã có thể nuôi trồng được thành công đông trùng hạ thảo. Từ đó, loại dược phẩm này đã đến được tay người tiêu dùng với giá thành phải chăng hơn mà vẫn giữ nguyên được các tinh chất, các chất quý giá nhất của đông trùng hạ thảo tươi. 

Những lợi ích kỳ diệu của đông trùng hạ thảo tươi

Lợi ích của đông trùng hạ thảo tươi đối với sức khỏe người cao tuổi

Không ngoa khi cho rằng, đông trùng hạ thảo chính là món quà tuyệt vời nhất để dành tặng, kính biếu cha mẹ già bởi những lợi ích không ngờ của nó. Nhờ 17 loại acid amin, vitamin và các nguyên tố vi lượng, đông trùng hạ thảo tươi có những tác dụng như:

  • Ngăn ngừa ung thư
  • Kiểm soát tiểu đường
  • Kiểm soát mỡ máu
  • Kích thích hệ miễn dịch
  • Ổn định đường huyết

Bên cạnh đó, nó còn có thể hỗ trợ điều trị những bệnh nhân mắc các bệnh về gan, thận và phổi như suy giảm chức năng thận, suy thận mãn tính hay viêm gan virus, viêm nhánh khí quản, hen suyễn,…


Đông trùng hạ thảo giúp điều trị các bệnh về gan, thận, phổi,…

Chính vì những lợi ích trên, đông trùng hạ thảo luôn được tin dùng trong rất nhiều loại thuốc Đông Y và Tây Y, giúp hỗ trợ và tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Lợi ích của đông trùng hạ thảo tươi đối với đàn ông

Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe nói chung, đông trùng hạ thảo tươi còn có rất nhiều tác dụng đối với sinh lý đàn ông:

  • Giúp giữ vững phong độ , tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ của cơ bắp
  • Giúp cải thiện chức năng sinh lý, duy trì ham muốn tình dục
  • Bổ thận tráng dương, ngăn ngừa triệu chứng liệt dương, di tinh

Lợi ích của đông trùng hạ thảo tươi đối với phụ nữ

Riêng đối với phụ nữ, đông trùng hạ thảo cũng có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là tác dụng làm đẹp:

  • Chống lão hóa
  • Giảm nếp nhăn
  • Giảm nám da, sạm da
  • Giúp da căng mịn

Cách dùng đông trùng hạ thảo

  • Pha trà: Cho một chút đông trùng hạ thảo tươi vào cốc nước tùy theo lượng nước và khẩu vị, khẩu phần. Đun sôi nước ở nhiệt độ 100 độ C rồi ủ. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên ủ trên 5 tiếng trong phích giữ nhiệt. Nên uống trà vào lúc đói để các chất dinh dưỡng được phát huy tốt nhất.
  • Các món hầm: Hầm đông trùng hạ thảo tươi trong nồi áp suất, hầm khoảng 1 tiếng đồng hồ để chiết xuất hoàn toàn các chất dinh dưỡng có trong nó. Sau đó, bạn sử dụng bình thường.

Bạn có thể hầm đông trùng hạ thảo cùng gà
  • Nấu cháo: Cũng như cách nấu các món hầm, bạn cho đông trùng hạ thảo tươi vào nồi áp suất, hầm với cốt cháo khoảng 1 tiếng để chiết xuất hoàn toàn. Sau đó thêm gia vị và sử dụng bình thường.
  • Ngâm mật ong: Sử dụng 300ml mật ong nguyên chất ngâm với 100 gram đông trùng hạ thảo tươi. Về liều lượng sử dụng thì mỗi ngày bạn nên uống 10ml mật ong ngâm và 7 – 12 sợi quả thể.
  • Ngâm rượu: Sử dụng 1 – 3 lít rượu (Tốt nhất nên sử dụng rượi trên 35 độ) ngâm với 100 gram đông trùng hạ thảo tươi. Trong mỗi bữa ăn nên uống 2 chén nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua sẵn đông trùng hạ thảo đã được ngâm rượu.

Một vài lưu ý: 

  • Đối với người ốm, mới ốm dậy, người mắc bệnh thận, tiểu đường hay sau phẫu thuật thì dùng đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất khi ăn sống với liều lượng gấp 1,5 lần – 2 lần so với người bình thường. 
  • Đối với người bị bệnh ung thư, sau truyền hóa chất, làm trị xạ thì dùng tốt nhất khi ăn sống đông trùng hạ thảo với liều lượng gấp 3 – 4 lần so với người bình thường.

Trên đây là một số thông tin cũng như cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi. Để có thể có được những sản phẩm tốt nhất thì việc chọn lựa địa chỉ mua vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo ngay các sản phẩm đông trùng hạ thảo tại Nấm Thuần Việt – Một trong những địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín số 1 tại Việt Nam.

Hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Nấm Thuần Việt qua số hotline 024.373.269.04 để đặt hàng ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *