Không nên tẩm bổ quá nhiều trong thời gian mắc COVID-19

Được người quen gửi biếu ít đông trùng hạ thảo, anh Đỗ Hồng K. ( Hà Nam) rất chịu khó ăn trong suốt thời gian mắc COVID và sau khi đã khỏi bệnh. Ngoài ngâm nước nóng để uống rồi nhai, anh thậm chí còn thả cả đông trùng hạ thảo vào nồi lẩu để cả nhà đều là F0 từ người lớn đến trẻ nhỏ cùng ăn.

Theo TS.BS Ngô Quang Hải, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Châm cứu Trung ương thì tổ yến hay đông trùng hạ thảo đều là những loại thuốc bổ, có tác dụng nâng cao thể trạng

Tuy nhiên, trong giai đoạn mắc COVID-19 người bệnh không nên ăn những loại thực phẩm quá nhiều chất bổ vì việc bồi bổ làm cho tà khí và thời khí bị giữ lại trong cơ thể lâu hơn, bệnh sẽ lâu khỏi. Người bệnh chỉ cần ăn uống tăng cường dinh dưỡng, điều trị triệu chứng. Nếu cơ thể mệt mỏi, chán ăn, F0 nên chia nhỏ bữa ăn với hàm lượng vừa đủ, lựa chọn các món ăn mình yêu thích, hạn chế các món chiên xào, nhiều dầu mỡ, những món nhiều đạm như thịt đỏ, tôm, cua, nội tạng… để tránh đầy bụng, khó tiêu.

Sau khi khỏi COVID-19, việc ăn tổ yến hay đông trùng hạ thảo sẽ phát huy tác dụng tốt hơn, giúp cơ thể phục hồi nhanh.

Nguồn: Suckhoedoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *