4 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHẤT LƯỢNG CAO

Để cho ra công thức và quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao như hiện nay, chuyên gia của Thuần Việt đã trải qua nhiều năm nghiên cứu và đạt kết quả cao.- Xin giới thiệu 4 tiêu chí đánh giá Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao:

1. Giống nguyên liệu:- Yếu tố quan trọng nhất để đánh giá Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao chính là chất lượng giống F1. – Bạn có biết khâu chọn lựa, bảo quản giống nguyên liệu đòi hỏi một quy trình bảo quản và chăm sóc rất nghiêm ngặt. Quá trình bảo quản nếu không được đảm bảo sẽ dẫn tới tình trạng tiêu hủy, thoái hóa,… gây ảnh hưởng trực tiếp tới phôi nấm, dẫn đến phôi hư không phát triển, phôi bị nhiễm khuẩn, phôi phát triển chậm, thấp còi bé,…- Nguồn gốc giống phải là thuần chủng và được phân lập thuần chủng từ tự nhiên. Giống cấp 1 phải đạt về độ thuần chủng tinh khiết kèm theo khỏe mạnh, tơ không quá già hoặc quá non mới đủ tiêu chuẩn. – Từ giống cấp 1 tốt mới cho ra thành phẩm tốt, đạt chất lượng dược liệu cao và xếp loại hàng phẩm chất cao. – Mỗi loại giống khác nhau sẽ mang đến hàm lượng Cordycepin, Adenosine… khác nhau, có loại giống khi nuôi cấy sẽ chứa hàm lượng Cordycepin cao hơn hẳn hàm lượng Adenosine, và ngược lại.

2. Dược chất cao- Nhóm hoạt chất sinh học quý hiếm được xem là tiêu chí quan trọng nhất đánh giá chất lượng Đông Trùng Hạ Thảo bao gồm Cordycepin và Adenosine. – Trong khi Cordycepin giúp ức chế sự tổng hợp các nucleic acid của tế bào u bướu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, thì Adenosine là hoạt chất có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch. – Sự kết hợp của các nhóm hoạt chất này giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện và bồi bổ sức khỏe rất nhiều cho cơ thể con người.- Đối với loại nấm Đông Trùng Hạ Thảo được nuôi trồng (Cordyceps Militaris) thành phần các dược chất, đặc biệt nổi bật là Cordycepin và Adenosine có sự khác nhau giữa các sản phẩm và thương hiệu.- Phân loại dược chất Đông Trùng Hạ Thảo:Để được gọi là dược liệu Đông Trùng Hạ Thảo, dược chất Cordycepin phải được kiểm định ở mức trên 3-5mg/gr, loại phẩm chất cao có thể đạt được 7-9mg/gr.- Còn lại Cordycepin dưới 2-3mg/gr được xếp loại là nấm trùng thảo, như thực phẩm nấm ăn không có giá trị dược liệu. – Tiêu chí dược chất để đánh giá Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao chỉ biết được khi có sự kiểm định dược chất sản phẩm từ các cơ quan kiểm định uy tín trong ngành.

3. Kỹ thuật nuôi trồng:Bạn có giống tốt nhưng kỹ thuật nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo không tốt thì cũng chưa thể chắc chắn sản xuất ra Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao. Cần phải có Kinh nghiệm chuyên môn và Công thức giá thể nuôi trồng với trình độ kỹ thuật cao nhất.

4. Môi trường nuôi cấy:- Một yếu tố quan trọng không kém, ảnh hưởng đến chất lượng nấm dược liệu Đông Trùng Hạ Thảo chính là môi trường nuôi cấy.- Với kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tối ưu được các chỉ số từ độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ… giúp kích thích Đông Trùng Hạ Thảo đạt được mức độ Cordycepin cao. – Các chỉ số về độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ,… được cài đặt tự động hóa dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia. Khi có vấn đề về thiết bị máy móc, các chuyên gia sẽ can thiệp ngay bằng những thiết bị máy móc dự phòng để tránh những rủi ro làm hư và hỏng các mẻ nuôi trồng một cách kịp thời.- Bên cạnh đó, môi trường phòng nuôi cấy phải được vệ sinh và khử trùng định kì sau mỗi mẻ nuôi để đám bảo sạch sẽ vô trùng khi nhập tiếp lô mẻ nuôi tiếp theo.

Ở một khía cạnh khác, với chất lượng vượt trội thì sản phẩm nuôi trồng có thể thay thế sản phẩm thu hái tự nhiên với nhu cầu khai thác ngày càng cao, dần tới khan hiếm và làm giả để đáp ứng thị trường. Sử dụng sản phẩm nuôi trồng cũng góp phần giảm khai thác thiên nhiên ở mức độ trầm trọng, dẫn đến mất cân bằng tự nhiên như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *